Thông báo

Thu nhỏ
Tạm thời chưa có thông báo nào.

Hạn chế tác dụng phụ của thuốc

Thu nhỏ
X
 • Bộ lọc
 • Thời gian
 • Hiển thị
Xoá hết
bài viết mới

 • Hạn chế tác dụng phụ của thuốc

  Xin Bác sỹ tư vấn để hạn chế tác dụng phụ của thuốc Coza hoặc Coversyl

 • #2
  Thuốc cozaar hoạt chất lá Losartan kali; thuốc coversyl có hoạt chất là perindopril tert-butylamine (loại 4mg) hoặc perindopril arginin ( loại 5mg).
  Trong các thử nghiệm lâm sàng có đối chứng thì tác dụng phụ của 2 loại thuốc này đều rất thấp, bệnh nhân thường dung nạp tốt. Riêng coversyl thường gặp tác dụng phụ gây ho khan (khoảng 3-16%), tác dụng phụ này càng tăng khi liều càng cao, thời gian uống càng dài, điều này không nguy hiểm nhưng có thể gây khó chịu cho 1 số người cần phải giảm liều hoặc chuyển sang thuốc khác. Một số tác dụng phụ quan trọng khi sử dụng các thuốc này như tụt huyết áp, tăng kali máu, suy thận tiến triển. Để hạn chế các tác dụng phụ này cần phải kiểm tra kali máu và chức năng thận trước khi điều trị và định kỳ 3 – 6 tháng sau đó. Cần phải loại trừ hẹp động mạch thận 2 bên, với người lớn tuổi cần phải khởi đầu liều thấp, tăng liều từ từ. Nên bù đủ nước, tránh mất nước trong quá trình điều trị.
  Cần lưu ý tác dụng phụ hiếm nhưng rất nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng đó là phù mạch (phù Quincke) do đó cần phải hỏi kỹ tiền sử dị ứng thuốc đặc biệt là thuốc ức chế men chuyển trước khi điều trị.

  Bình luận

  Previously entered content was automatically saved. Restore or Discard.
  Auto-Saved
  Mad :mad: Stick Out Tongue :p Embarrassment :o Confused :confused: Wink ;) Smile :) Big Grin :D Frown :( Roll Eyes (Sarcastic) :rolleyes: Cool :cool: EEK! :eek:
  x
  Insert: Thumbnail Nhỏ Vừa Lớn Fullsize Xóa  
  x

  1 tá khoảng bao nhiêu? (trả lời không dấu)

  Đang tải...
  X